Marketing

5 phương pháp tối ưu chiến dịch Google Shopping

Khi nói đến thương mại điện tử, hoặc bất cứ điều gì liên quan đến khả năng hiển thị trên web, quảng cáo công khai và lưu lượng tìm kiếm, thì không có gì ngạc nhiên, Google chính là công cụ chiến tỷ trọng cao nhất. Nếu bạn muốn thành công khi kinh doanh online trên Google, bạn cần biết cách sử dụng công cụ cực kỳ hiệu quả “Google Shopping”

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ THỂ TĂNG HIỆU QUẢ KINH DOANH VỚI GOOGLE SHOPPING?

Nắm giữ hơn 67% lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm, các công cụ thương mại điện tử của Google, đặc biệt, các nền tảng như Google Shopping là công cụ hữu hiệu đối với mọi doanh nghiệp trực tuyến lớn hiện nay. Vậy làm sao để tối ưu hóa nền tảng Google Shopping, dưới đây là 5 biện pháp có thể giúp bạn.

1. LỰA CHỌN KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU MỘT CÁCH KHÔN NGOAN

Sử dụng các công cụ phân tích như Google Data Studio, có thể giúp bạn biết được: sản phẩm nào nhận được nhiều sự quan tâm nhất của khách hàng; sản phẩm nào có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Từ đó giúp bạn đặt giá thầu hợp lý cho sản phẩm để đạt được tỷ lệ chuyển đổi tốt, giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn

2. BIẾT PHÂN PHỐI VỐN HỢP LÝ

Việc lựa chọn khách hàng mục tiêu cho chiến dịch của bạn là cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên công việc quan trọng không kém đó chính là bạn liệt kê được những khách hàng ít quan tâm tới sản phẩm của bạn. Từ đó bạn có chiến lược cắt giảm chi tiêu quảng cáo cho những đối tượng này. Với những đối tượng khách hàng này bạn vẫn nên lập chiến dịch quảng cáo nhưng với giá thầu thấp hơn. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá nguồn vốn đầu tư của bạn.

3. THÊM NHIỀU TÙY CHỌN CHO QUẢNG CÁO SẢN PHẨM CỦA BẠN

Khi người dùng tìm kiếm một sản phẩm cụ thể trên Google, đôi khi, họ có một ý tưởng chính xác về những gì họ muốn. Ví dụ: nếu người dùng tìm kiếm Áo khoác lông cừu Blue, thì họ có thường không quan tâm tới mọi quảng cáo xuất hiện không phải là Áo khoác lông cừu Blue. Bạn có thể có sản phẩm chính xác đó trong kho, nhưng nếu quảng cáo sản phẩm của bạn sử dụng áo khoác lông cừu trắng là mặc định thì người dùng không nhấp vào sản phẩm đó, bạn sẽ không bán được hàng.

Khi tạo quảng cáo sản phẩm cho một sản phẩm với các tùy chọn khác nhau, bạn sẽ thấy tỷ lệ nhấp cao hơn nếu bạn tạo nhiều biến thể. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho sự tương tác của khách hàng sẽ giúp khách hàng của bạn giảm thời gian và công sức để tìm kiếm sản phẩm họ mong muốn. Điều này sẽ giúp bạn xác định được sản phẩm nào đang được khách hàng quan tâm, sản phẩm nào không hấp dẫn từ đó bạn có thể điều chỉnh chiến lược nhắm mục tiêu quảng cáo.

4. ĐẦU TƯ VÀO HÌNH ẢNH SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG CAO

Người bán hàng thường dành hàng giờ để tối ưu hóa thông tin và mô tả sản phẩm của họ cho các từ khóa mục tiêu, nhưng chỉ sử dụng những hình ảnh sẵn có trên Google Images. Đối thủ của bạn cũng có thể sử dụng đúng hình ảnh đấy và định giá sản phẩm như doanh nghiệp của bạn.  Ngay cả khi bạn định giá sản phẩm của mình một cách khiêm tốn, người dùng vẫn có khả năng nhấp vào một lựa chọn thay thế giống hệt với giá rẻ hơn, ngay cả khi chỉ giảm giá một vài ngàn. Khi bạn thương mại hóa sản phẩm của mình, bạn sẽ ngay lập tức bước vào cuộc đua về giá với đối thủ cạnh tranh.

Sự khác biệt về sản phẩm là điều khiến bạn khác biệt so với các đối thủ khác trên internet. Ngay cả khi bạn là người bán duy nhất với loại sản phẩm của mình, thì không có gì đảm bảo khách hàng sẽ quan tâm tới sản phẩm của bạn.

Con người là sinh vật trực quan và bạn có thể tận dụng cơ hội này bằng cách thu hút các giác quan thị giác của khách hàng bằng hình ảnh chất lượng cao. Thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để chụp ảnh sản phẩm của bạn là một cách tuyệt vời để vượt qua đối thủ, nhưng, nếu ngân sách của bạn không cho phép, bạn có thể sử dụng chính điện thoại của bạn để tạo ra những bức ảnh chất lượng.

5. XÁC ĐỊNH THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU

Khi sử dụng Google Shopping bạn sẽ xác định được sản phẩm nào của bạn đang mang lại hiệu quả tốt nhất từ đó giúp bạn phân phối vốn đầu tư hợp lý cho chiến dịch quảng cáo của mình. Ví dụ: nếu bạn đang bán quần ngủ và loại bó ống đang mang lại cho bạn tỷ suất thấp hơn loại ống rộng thì bạn nên phân phối tiền quang cáo cho loại ống rộng nhiều hơn. Từ đó sẽ giúp cho doanh số của bạn tăng lên.

Bạn có thể tìm thấy hiệu suất theo nhãn hiệu bằng cách truy cập vào tab “Dimensions”, sau đó truy cập vào “Brand Report”.

Với 35% tổng lưu lượng tìm kiếm mua sắm bắt đầu bằng Google và sự tăng trưởng bùng nổ gần đây, có vẻ như Google Shopping sẽ sớm được sử dụng phổ biến.

Bất kỳ chiến lược thương mại điện tử nào đều khó có thể đạt hiểu quả tốt ngay từ lần đầu tiên. Tối ưu hóa Chiến dịch Google Shopping của bạn sẽ mất nhiều thời gian và nhiều lần lặp lại, nhưng, bằng cách sử dụng năm chiến lược này, bạn sẽ thấy hiệu quả nó mang lại. Kết nối các Chiến dịch Google Shopping của bạn để làm hài lòng xu hướng mua sắm của người tiêu dùng và bạn chắc chắn sẽ bắt đầu thấy kết quả.