Kinh doanh tại nhà

3 bí quyết kinh doanh tại nhà giúp bạn thành công

Kinh doanh nhỏ tại nhà đang là xu hướng được rất nhiều người lựa chọn để kiếm tiền bởi nó cần ít vốn, lợi nhuận cao, không gò bó về thời gian. Nhiều người thành công nhưng cũng không ít người đã thất bại vì không nắm vững được 3 bí quyết kinh doanh tại nhà dưới đây.

Lựa chọn đúng sản phẩm

Đây là bí quyết kinh doanh tại nhà đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đạt nền tảng cho con đường lập nghiệp của bạn. Tiêu chí lựa chọn sản phẩm giúp bạn thành công nhanh nhất là bán những thứ chưa ai bán hoặc bán những sản phẩm đã quen thuộc nhưng có mẫu mã độc đáo, mới mẻ.

Nếu có thể lựa chọn được sản phẩm đáp ứng 1 trong 2 tiêu chí này chắc chắc bạn đã thành công một nửa bởi đó là những thứ người tiêu dùng cần nhưng thị trường đang thiếu. Để làm được điều này bạn phải tìm hiểu thị trường một cách kĩ càng cũng như tìm hiểu nhu cầu của khách hàng. Cách đơn giản nhất là lên google gõ từ khóa sản phẩm mà bạn muốn bán. Nếu kết quả tìm được có rất ít hoặc không có cửa hàng, shop online cung cấp sản phẩm đó tại nơi bạn sinh sống mà nhu cầu về nó rất nhiều thì đó chính xác là thứ bạn nên bán.

Quảng cáo, Marketing sản phẩm

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet thì hình thức quảng cáo online chính là chìa khóa để bạn tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất. Có rất nhiều kênh quảnh cáo online như website, báo điện tử, SEO, facebook….  Nếu bạn không có nhiều tiền thì SEO và các kênh mạng xã hội chính là vũ khí lợi hại để lôi kéo khách hàng.

Đầu tiên hãy giới thiệu cho họ biết đến sản phẩm của họ bằng cách thuyết phục họ ghé thăm fanpage, website. Sau đó thuyết phục họ mua hàng bằng những bài viết giới thiệu về sản phẩm, những điểm độc đáo mà chỉ bạn mới có, các chương trình khuyến mãi, ưu đãi giá…. Nhớ phải xây dựng website, fanpage một cách tối ưu, chuẩn hóa SEO để những thông tin của bạn có thể đứng vị trí cao trên lượt tìm kiếm của google.

Ngoài ra bạn không thể bỏ qua kênh quảng cáo Offline như: quảng cáo báo giấy, bảng hiệu, tờ rơi…. Nếu bạn chỉ chọn 1 trong 2 kênh thì tức là bạn đã làm hiệu suất quảng cáo giảm đi đáng kể. Đây là bí quyết kinh doanh tại nhà mà không phải ai cũng nắm được. 

Chọn phương thức giao hàng

Khi kinh doanh tại nhà là bạn đã chấp nhận “một mình một ngựa” nhưng không có nghĩa là bạn sẽ làm hết mọi việc. Thời gian đầu đơn hàng ít bạn có thể tự mình giao hàng nhưng khi đơn hàng nhiều hơn bạn không thể đảm bảo rằng có thể giao hàng cho khách đúng hẹn. Với những người phụ nữ kinh doanh tại nhà có hàng núi việc nhà cần giải quyết thì điều này càng khó khăn hơn.

Vì thế nếu nhà bạn rộng, có chỗ trưng bày hàng thì hãy mời khách đến xem vừa và trực tiếp lấy sản phẩm. Còn nếu không hãy lựa chọn một công ty vận chuyển chuyên nghiệp giaohangnhanh, Tín Thành, Bưu Điện, Giaohangso1… giúp bạn làm điều đó. Tuy nhiên để có thể tiết kiệm chi phí cũng như giữ được uy tín của khách hàng hãy tìm hiểu kĩ càng lựa chọn cho mình một đơn vị có giá cả phù hợp, khu vực giao hàng rộng, thời gian giao hàng nhanh và quan trọng là sẽ giúp bạn thu tiền từ khách hàng. 

Điều quan trọng là hãy “miễn phí vận chuyển” cho các sản phẩm (nếu chi phí quá cao hãy tính phí giá vận chuyển ngầm vào giá sản phẩm) bởi khách hàng luôn thích “Free ship”. 

Có rất nhiều người muốn từ bỏ công việc văn phòng nhàm chán, gò bó để kinh doanh tại nhà nhưng còn e ngại vì lo sợ rủi ro. Mong rằng những bí quyết kinh doanh tại nhà trên sẽ tạo động lực và niềm tin giúp bạn bắt đầu xây dựng con đường làm giàu riêng cho mình.